Mạch máu bị tắc, bộ phận này có thể sẽ báo cho bạn, đừng ngu ngơ mà bỏ qua, hãy xem!

19/04/2022 08:40
Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người ở nước ta mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não. Được biết số người tử vong liên quan tới các căn bệnh này chiếm khoảng 51% tổng số người tử vong trên thế giới, đây là một con số rất lớn.

Các bệnh về tim mạch và mạch máu não thực sự rất nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta. Người trung niên và cao tuổi là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh nhất, một trong những nguyên nhân hàng đầu của vấn đề này là mạch máu bị tắc nghẽn. Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể chúng ta sau khi một mạch máu bị tắc nghẽn? Hãy tham khảo những dấu hiệu dưới đây để có những biện pháp phòng tránh kịp thời nhất.

Chóng mặt

Mạch máu bị tắc, chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe

Mạch máu não của chúng ta bị tắc nghẽn thì đó mới thực sự là tình trạng nghiêm trọng nhất, nếu chúng ta đột nhiên bị chóng mặt, kèm theo đau đầu thì rất có thể lượng máu cung cấp lên não không đủ, thị lực cũng có thể bị ảnh hưởng, thậm chí có thể bị mù tạm thời. Nếu xảy ra hiện tượng này thì mong mọi người phải cảnh giác, đây cũng là dấu hiệu báo trước của bệnh nhồi máu não.

Nói không lưu loát

Mạch máu bị tắc, chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe

Thực ra nếu bị nhồi máu não thì biểu hiện sớm nhất là lời nói của chúng ta trở nên không lưu loát, diễn đạt điều gì thì không diễn đạt được bằng lời, thậm chí còn chảy nước dãi mất kiểm soát. Nếu gặp hiện tượng này thì mong mọi người phải đề cao cảnh giác, đặc biệt là những người cao tuổi.

Phù nề chân

Mạch máu bị tắc, chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe

Nếu bị tắc nghẽn mạch máu thì quá trình tuần hoàn máu của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, thực chất tay chân là nơi cuối cùng của quá trình lưu thông máu, nếu chân bị phù thì rất có thể là do mạch máu bị tắc nghẽn. Sau khi mạch máu bị tắc nghẽn thì máu lưu thông không đến được chân và bàn chân của chúng ta nên mới xảy ra hiện tượng bất thường này, mọi người hãy chú ý và kiểm tra kịp thời.

Theo Ngoisao.vn

Mạch máu bị tắc, bộ phận này có thể sẽ báo cho bạn, đừng ngu ngơ mà bỏ qua, hãy xem! - Sức Khỏe