Lisa (BLACKPINK) sẵn sàng múa khỏa thân để ép YG không thể tái ký hợp đồng?

05/10/2023 09:43

Giữa "tâm bão" những thông tin chưa rõ ràng xung quanh việc gia hạn hợp đồng của thành viên BLACKPINK Lisa với YG Entertainment, nữ ca sĩ Lisa đã tham gia một show diễn khỏa thân nghệ thuật tại Pháp. Trong khi người dân địa phương gọi nó là "nghệ thuật", vẫn có những lo ngại về việc ngôi sao Kpop này đang bị "toàn cầu hoá", đi quá xa với hình tượng mà cô giữ gìn bấy lâu nay. Tuy nhiên, Lisa coi đây là một phần trong sự phát triển nghề nghiệp của mình và đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho hoạt động này.

Lisa (BLACKPINK) sẵn sàng múa khỏa thân để ép YG không thể tái ký hợp đồng?

Lisa thoải mái chia sẻ hình ảnh nơi cô sẽ biểu diễn múa khỏa thân nghệ thuật. Ảnh: IG Lisa.

Lisa sẽ biểu diễn với tư cách là người dẫn đầu cho "Crazy Horse" từ ngày 28 đến ngày 30/9, kéo dài năm buổi biểu diễn trong ba ngày. Buổi biểu diễn này, cùng với "Moulin Rouge" và "Lido", là một trong ba buổi biểu diễn hàng đầu ở Paris, nổi tiếng với ý tưởng nghệ thuật khỏa thân, tập trung vào hình thể phụ nữ được chiếu sáng dưới ánh đèn sân khấu. Bất chấp nguồn gốc nghệ thuật và triết học của nó trong văn hóa địa phương, người hâm mộ quốc tế nhận thấy tính chất của chương trình có phần khiêu khích, tiềm ẩn những rủi ro. Một số nhà phê bình cho rằng, hoạt động này biến tình dục của phụ nữ thành hàng hóa. Trên thực tế, khi chương trình diễn ra tại Hàn Quốc vào năm 2015 đã bị xếp loại hạn chế đối với trẻ vị thành niên.

Đoạn clip Lisa biểu diễn đầy quyến rũ khi tập luyện múa khoả thân tại hộp đêm ở Pháp. Clip: IG Lisa.

Ngày 25/9, Lisa đã chia sẻ một đoạn vũ đạo "Crazy Horse" của mình trên mạng xã hội. Đoạn video quay cảnh cô đang luyện tập dưới ánh đèn xanh, đồng thời mỹ nhân BLACKPINK cũng đăng một bức ảnh đang mỉm cười của mình.

Nghệ sĩ lớn không cần sự chăm sóc của công ty quản lý

Có một trở ngại lớn trong việc gia hạn hợp đồng của BLACKPINK với YG Entertainment. Một người trong ngành cho biết: "Khái niệm "hợp đồng nô lệ" đã là chủ đề trong hơn một thập kỷ. Việc các thần tượng có phương án dự phòng để tránh những thiệt hại với công ty quản lý là điều bình thường. Đặc biệt là những thần tượng được công nhận trên toàn thế giới có thể cân nhắc việc chia tay đơn vị bảo trợ mình khi mới tham gia làng giải trí". Tin tức gần đây về việc Lisa một mình xử lý lịch trình ở nước ngoài mà không có nhân viên YG đã làm tăng thêm tin đồn về khả năng cô không tái ký hợp đồng.

Lisa (BLACKPINK) sẵn sàng múa khỏa thân để ép YG không thể tái ký hợp đồng?

BLACKPINK thời kỳ mới debut. Ảnh: YG.

Quê hương của Lisa là Thái Lan. Theo truyền thống, các thần tượng nước ngoài nổi tiếng ở Hàn Quốc thường trở về nước sau khi danh tiếng của họ đạt đến đỉnh cao. Ví dụ, Krystal của f(x) từ SM và các thành viên người Trung Quốc của Miss A do YG quản lý đã trở về Trung Quốc sau khi nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Một điểm đáng chú ý nữa là BLACKPINK có danh tiếng trên toàn thế giới một cách vững chắc, có thể sánh ngang với phiên bản nữ của BTS. Cả 4 thành viên đều có những vai trò đại sứ ấn tượng với các thương hiệu sang trọng của châu Âu. Ngoài ra, gần đây Lisa còn bị đồn hẹn hò với Frédéric Arnault, CEO của một thương hiệu đồng hồ xa xỉ. Với việc hoạt động trên toàn thế giới của BLACKPINK ngày càng trở nên khả thi hơn, họ có thể không cần sự dẫn dắt của YG nữa.

Thành công của BTS với Big Hit là tiền lệ, YG và BLACKPINK thì sao?

Rosé, Lisa, Jennie và Jisoo đều đã trau dồi kỹ năng thanh nhạc, vũ đạo và rap vượt trội trong những năm qua. Ngay cả khi bỏ qua hình ảnh và giá trị đại sứ, họ vẫn là những thần tượng Kpop hàng đầu xét về tài năng. Với tư cách là những nghệ sĩ biểu diễn, thành viên BLACKPINK hoàn toàn có thể chinh phục thế giới bằng các hoạt động solo, tạo dựng được danh tiếng cá nhân một cách đầy thuyết phục.

Lisa (BLACKPINK) sẵn sàng múa khỏa thân để ép YG không thể tái ký hợp đồng?

Vị trí của BLACKPINK trong làng nhạc thế giới hiện tại đã khác xưa. Ảnh: IT.

Liệu YG có thể giữ chân BLACKPINK, nguồn doanh thu và hình ảnh chính của họ? Đây là một câu hỏi giới truyền thông và dư luận Hàn Quốc, cũng như thế giới đặt ra trong bối cảnh trông chờ vào bản hợp đồng giữa hai bên. BLACKPINK không còn là nhóm nhạc tân binh có những gương mặt mới, việc gia hạn hợp đồng giữa các nghệ sĩ nổi tiếng và công ty quản lý của họ thuần túy là công việc kinh doanh.

Trước đó, tái ký hợp đồng thành công giữa BTS và Big Hit Music đã nâng cao hình ảnh của nhóm. Tuy vậy, BLACKPINK có thể sẽ khác. Họ là thần tượng Kpop hàng đầu, những người đã trở thành gương mặt đại diện và sản phẩm cốt lõi của công ty quản lý, giờ đây có nhiều lựa chọn có lợi cho họ. Công ty nào chủ động nắm rõ tình hình và tiến hành đổi mới hợp lý thì sẽ chứng tỏ được năng lực của mình. Những lựa chọn và động thái trong tương lai của Rosé, Jisoo, Jennie, Lisa sẽ quyết định hình ảnh của YG.

Theo Dân Việt

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Lisa (BLACKPINK) sẵn sàng múa khỏa thân để ép YG không thể tái ký hợp đồng? - Nhạc & Phim