Đón đợt rét đầu tiên của mùa Đông, miền Bắc giảm bao nhiêu độ?

29/11/2023 09:42

Theo dự báo thời tiết hôm nay 12/11, thời tiết miền Bắc, miền Trung sẽ có sự thay đổi khi đón không khí lạnh tràn về. Miền Trung sẽ có mưa lớn trong khoảng 1 tuần, còn miền Bắc nhiệt độ nhiều nơi sẽ giảm sâu. Thời tiết hôm nay thế nào?

Diễn biến thời tiết hôm nay tại các khu vực

Theo dự báo thời tiết hôm nay, khối không khí lạnh mạnh di chuyển xuống khiến thời tiết khu vực miền Bắc và miền Trung có sự thay đổi.

Dự báo miền Trung sẽ có mưa lớn khoảng một tuần, còn miền Bắc sẽ đón đợt rét đầu tiên của mùa Đông năm nay.

Theo nhận định của cơ quan khí tượng, khối không khí lạnh di chuyển chậm, được đánh giá khá mạnh. Nơi không khí mạnh đi qua nhiệt độ đều giảm sâu.

Từ chiều nay không khí lạnh tràn về sẽ gây rét diện rộng từ đêm nay cho khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với nhiệt độ phổ biến từ 15-18 độ. Vùng núi Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến từ 12-15 độ. Riêng vùng núi cao nhiệt độ còn dưới 11 độ, trời rét đậm.

Trước khi đón không khí lạnh tràn về thời tiết miền Bắc chuyển nhiều mây, vài nơi có mưa, nền nhiệt giảm khi mức nhiệt cao nhất ở mức 26-29 độ. Riêng Cao Bằng, Lạng Sơn giảm xuống còn 23 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đợt mưa do không khí lạnh sẽ bắt đầu từ chiều nay đến ngày 17/11. Trọng tâm mưa từ Quảng Bình đến Phú Yên, có điểm mưa vượt trên 700mm. Đề phòng lũ lên gây ra ngập úng tại nhiều khu vực, cũng như sạt lở đất ở vùng núi.

Đón đợt rét đầu tiên của mùa Đông, miền Bắc giảm bao nhiêu độ?

 Theo dự báo thời tiết, từ đêm nay miền Bắc trời trở rét. Ảnh: T.Hải

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ, từ chiều gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 80 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 5.2 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, từ chiều gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19, vùng núi 13-16, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc từ chiều có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ, từ chiều chuyển gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 16-19 độ; phía Nam 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Theo L.Vũ (th)

Theo Nguồn thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Đón đợt rét đầu tiên của mùa Đông, miền Bắc giảm bao nhiêu độ? - Xã Hội